วางแผนดำเนินโครงการวิจัย เรื่อง การบริหารจัดการขยะอาหารเพื่อส่งเสริมเศรษกิจหมุนเวียนเกาะสมุยและเป็นชุมชนต้นแบบด้านความมั่นคงด้านอาหาร
29 มีนาคม 2565ดร.จันทร์พร ช่วงโชติ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว และทีมงาน ร่วมกับ คณาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการประชุมเพื่อวางแผนดำเนินโครงการวิจัย เรื่อง การบริหารจัดการขยะอาหารเพื่อส่งเสริมเศรษกิจหมุนเวียนเกาะสมุยและเป็นชุมชนต้นแบบด้านความมั่นคงด้านอาหาร โดยได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชนในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี คุณสุภิญญา ศรีทองกุล รองนายกเทศบาลนครเกาะสมุย เป็นประธานซึ่งโครงการวิจัยดังกล่าว นำทีมวิจัย โดย ศ.ดร.หทัยกานต์ มนัสปิยะ และคณะคณาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลการจัดการขยะอาหาร การทิ้ง และร่วมรับฟังปัญหา ขั้นตอนการดำเนินการบริหารจัดการขยะอาหารที่ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคีเครือข่าย และประชาชนในพื้นที่ดำเนินการ เพื่อต่อยอดไปสู่การพัฒนา Zero Waste ต่อไป
77แชร์ 3 ครั้งถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์