หลักสูตรและการเรียนการสอน รุ่นที่ 15 จัดสัมมนาโครงการพัฒนาชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PLC)
เมื่อวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ 2565 นักศึกษาปริญญาโท สาขาหลักสูตรและการเรียนการสอน รุ่นที่ 15 ได้มีการจัดสัมมนาในหัวข้อ “โครงการพัฒนาชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PLC) เพื่อส่งเสริมสมรรถนะจิตวิทยาสำหรับครูและทักษะการอ่านออกเขียนได้ของผู้เรียน” ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อให้ครูมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิด ทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากระบวนทัศน์ชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PLC) โดยเน้นสมรรถนะจิตวิทยาสำหรับครูและทักษะการอ่านออกเขียนได้ของผู้เรียน หัวข้อ รายละเอียด ชื่อโครงการ โครงการพัฒนาชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PLC) ผู้รับผิดชอบ/คณะ/สาขาวิชา หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาหลักสูตรและการเรียนการสอน ขอบเขต/พื้นทีศึกษา สุราษฎร์ธานี วัตถุประสงค์ 1.2.3. แหล่งทุนสนับสนุน หน่วยงานที่ร่วมมือ ผู้มีส่วนได้เสีย ระดับความร่วมมือ ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อ(ระบุวันที่ การนำไปใช้) 1.2.3. Web link อ้างอิงการดำเนินงาน SDGs Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
งานเเถลงข่าว เปิดงาน “หลาดกิน อยู่ ดู หมุย”
12 ก.พ.65 ดร.จันทร์พร ช่วงโชติ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมงานเเถลงข่าว เปิดงาน “หลาดกิน อยู่ ดู หมุย” จัดขึ้นโดย ททท.เกาะสมุย ร่วมกับสมาคมการท่องเที่ยวโดยชุมชนอำเภอเกาะสมุย โดยงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบ สินค้าในรูปแบบ BCG ศักยภาพการจัดการบริหารของพื้นที่ และยกระดับการท่องเที่ยวชุมชน ในรูปแบบการ ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ นําเสนอศักยภาพ แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว ในพื้นที่ โรงแรม ผู้ประกอบการนําเที่ยว นําไปสู่การต่อยอดการท่องเที่ยวในแนวทางความร่วมมือระหว่างสถานประกอบการและชุมชนหลังสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิดคลี่คลายลง ณ ร้าน Gastro Lae Lay & Amazon Guan Yu อําเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มาFacebook : International School of Tourism
วนช.ร่วมวางแผนการพัฒนางานวิสาหกิจชุมชนสมุยยั่งยืน ในแบรนด์ฟาร์มชาวเกาะ
14 ก.พ.65ดร.จันทร์พร ช่วงโชติ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ร่วมประชุมวางแผนการพัฒนางานวิสาหกิจชุมชนสมุยยั่งยืน ในแบรนด์ #ฟาร์มชาวเกาะ ร่วมกับTops Supermarket เพื่อต่อยอดผลผลิต ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูปของชุมชนชาวเกาะสมุย สำหรับจำหน่าย ณ Central food Hall สาขาสมุย โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือชุมชนให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น และสร้างความมั่นคงทางอาหารในเมืองท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังวางแผนจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ เกี่ยวกับการจัดการสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่อไปในอนาคต ที่มาFacebook : International School of Tourism
ขอแสดงความยินดีกับผู้เรียนออนไลน์ดีเด่น ปีการศึกษา 2564
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่าน การเรียนการสอนในปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนจากรูปแบบการเรียนในห้องเรียนเป็นรูปแบบออนไลน์ การเรียนการสอนที่เกิดประสิทธิภาพได้นั้นจะต้องอาศัยหลายปัจจัยที่มีส่วนช่วยส่งเสริมประกอบการ การปรับตัวทั้งอาจารย์ผู้สอนและผู้เรียน อุปกรณ์การเรียนการสอน เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต รวมไปถึงการออกแบบการสอนของอาจารย์ที่จะต้องเหมาะสมและสอดคล้องกับบริบทของนักศึกษา การเรียนออนไลน์เข้ามามีบทบาทในการจัดการเรียนการสอนมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รวมถึงวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ซึ่งมีภาระกิจการผลิตและพัฒนาบัณฑิต ให้มีคุณภาพตามมาตรฐานหลักสูตรและความต้องการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ทั้งนี้วิทยาลัยฯ เล็งเห็นว่าผู้เรียนเป็นปัจจัยหลักในการประสบความสําเร็จของกิจกรรมการเรียนการสอน โดยหากผู้เรียนได้วางแผนการเรียน ตั้งแต่การจัดเตรียมสิ่งแวดล้อมให้เหมาะสมกับการเรียน ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเองต่อการเรียน เป็นสิ่งสําคัญที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถให้ความสนใจกับการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว จึงได้จัดให้มีโครงการ “ส่งเสริมผู้เรียนออนไลน์ดีเด่น ปีการศึกษา 2564 (The Best Online Learner Award in 2021)” ภายใต้แนวคิด ความร่วมมือของผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรวิทยาลัยนานาชาติ เพื่อส่งเสริมนักศึกษาให้เป็นผู้มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การเรียน และการวางแผนจัดการเรียนออนไลน์ให้เกิดประสิทธิภาพนําไปสู่ความสําเร็จในการเรียน และเป็นแบบอย่างที่ดีของเพื่อนร่วมชั้นเรียน และรุ่นน้องในการเรียนต่อไป โดยพิธีมอบเกียรติบัตรผู้เรียนออนไลน์ดีเด่น ปีการศึกษา 2564 (The Best Online Learner 2021)” วันพุธที่ 9 […]
ลงนามในบันทึกข้อตกลงการสนับสนุนการดำเนินการหลักสูตรประกาศนียบัตร (Non degree)
1 กุมภาพันธ์ 2565ดร.จันทร์พร ช่วงโชติ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว พร้อมด้วย ดร.ณภัทร นาคสวัสดิ์ รองคณบดี เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมการประชุมเพื่อลงนามในบันทึกข้อตกลงการสนับสนุนการดำเนินการหลักสูตรประกาศนียบัตร (Non degree) ภายใต้โครงการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ (Reskill / Upskill / Newskill ) เพื่อการมีงานทำและเตรียมความพร้อม รองรับการทำงานในอนาคต ณ ห้องเเถลงข่าว อาคาร 1 ชั้น 1(อาคารพระจอมเกล้า) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม #วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว#มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ที่มาFacebook : International School of Tourism
เทศบาลเมืองนาสารหารือทำแผนแม่บทแปรรูปเงาะ พร้อมแผนแม่บทในการพัฒนา เชื่อมโยงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
วันที่ 1 ก.พ. 2565 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นายรณฤทธิ์ บำรุง รองนายกเทศมนตรีเมืองนาสาร พร้อมด้วยที่ปรึกษาเทศบาลเมืองนาสาร และคณะทำงานเทศบาลเมืองนาสาร เข้าพบ ผศ.ดร.เสนห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิจัย และนวัตกรรม พร้อมด้วย นายอรุณ หนูขาว ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งกองบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อปรึกษาหารือการจัดทำแผนการจ้างเหมาสำรวจผลกระทบ และแผนแม่บทการพัฒนาโรงงานแปรรูปผลไม้ และการก่อสร้างเตาเผาขยะในพื้นที่ เชื่อมโยงเครือข่ายตลาดกลางสินค้าทางการเกษตรในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.เสนห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวว่า จากการที่ ได้ปรึกษาหารือมหาวิทยาลัยฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งพร้อมได้มอบหมายให้โครงการจัดตั้งกองบริการวิชาการฯ ประสานงาน เพื่อวางกรอบการทำงานและศึกษาบริบทพื้นที่เบื้องต้น พร้อมนัด ผู้ดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประชุมในวันที่พฤหัสบดี 3 ก.พ.2565 เพื่อกำหนดกรอบการทำงานศึกษาผลกระทบทั้ง 2 กิจกรรมและผู้รับผิดชอบสรุปรายละเอียด เพื่อส่งแบบรายการดำเนินงาน ขอบข่ายการทำงานให้กับทางเทศบาลเมืองนาสารต่อไป